XU HƯỚNG NỘI THẤT : NHỮNG MÀU SẮC VÀ HÌNH DẠNG ĐANG HOT

Chào mừng bạn đến với Vie Corp
Hotline: 0389 973 372
Email: hien.ntt@viecorp.vn
XU HƯỚNG NỘI THẤT : NHỮNG MÀU SẮC VÀ HÌNH DẠNG ĐANG HOT
Ngày đăng: 16/12/2021 02:19 PM


Xu Hướng Nội Thất 2022: Những Màu Sắc Và Hình Dạng Đang Hot

Ngay khi năm mới bắt đầu, các xu hướng đã có sẵn trong chương trình nghị sự: Nội thất nào sẽ là xu hướng vào năm 2022, nội thất nên như thế nào? Năm 2021 khó khăn về các triển lãm thương mại về nhà cửa và đồ đạc, và năm 2022 cũng sẽ không dễ dàng hơn. Tuy nhiên, các nhà thiết kế nội thất và đồ nội thất đã nỗ lực hết sức!

Nội dung [ ẩn ]

1 TOP 5 xu hướng nội thất 2022
1.1 Xu hướng thứ nhất: nhẹ nhàng và ấm áp với tông màu be và cát
1.2 Xu hướng thứ hai: đồ nội thất bọc da ở dạng nữ
1.3 Xu hướng thứ 3: Chủ nghĩa tối giản cũng có thể là sự xa xỉ
1.4 Xu hướng thứ 4: Nội thất thông minh sẽ kết hợp tiện nghi và công nghệ vào năm 2022
1.5 Xu hướng thứ 5: bong bóng xà phòng cho mọi người!
2 Biết chi tiết hơn về xu hướng nội thất năm 2022
3 Xu hướng màu sắc đồ nội thất 2022
3.1 Màu sắc nội thất năm 2022: tông màu trung tính và tự nhiên
3.2 Phong cách Nhật Bản và màu sắc nhẹ nhàng của nó
3.3 Phong cách thập niên tám mươi mang lại màu vàng và màu sắc mạnh mẽ
3.4 Màu sắc và độ tương phản mạnh, cũng hợp xu hướng
3.5 Màu xanh đậm và cam, nhân vật chính giữa các tông màu mạnh
3.6 Màu đen tạo nên sự nổi bật trong màu sắc nội thất nhà bếp

 


TOP 5 xu hướng nội thất 2022


Xu hướng thứ nhất: nhẹ nhàng và ấm áp với tông màu be và cát


Đơn giản, thanh lịch và càng ít càng tốt - sự sang trọng của ít màu sắc có thể được cảm nhận vào năm 2022. Với tông màu kem và nâu nhẹ nhàng, xu hướng hướng tới sự đơn giản và màu phấn lại tiếp cận một xu hướng khác: xu hướng hướng đến sự tự nhiên hoặc ít nhất là một cái nhìn tự nhiên. Gỗ sáng màu giúp thư giãn và những món đồ nội thất lớn như bàn ăn bằng gỗ nguyên khối cũng hoàn toàn phù hợp với ý tưởng này. Bởi vì màu sáng làm cho đồ nội thất trông nhẹ hơn nhiều. Xu hướng Scandinavian về hình dạng và vật liệu là nhất quán, bởi vì các loại gỗ sáng màu đang được sử dụng nhiều tròn nhà ở.


Xu hướng thứ 2: đồ nội thất bọc vải...


Tất nhiên, một đồ nội thất thực sự ấm cúng, thân thiện bao gồm đồ nội thất bọc. Những cảnh quan ghế sofa góc, có góc 90 độ đã thống trị phòng khách trong nhiều thập kỷ, đã biến thành đồ nội thất chỗ ngồi cong và uốn lượn với kích thước nhỏ hơn vào năm 2022. Năm nay mọi người đều có thể có được chiếc ghế bành của riêng mình, bạn không còn phải loanh quanh trên một chiếc ghế sofa lớn nữa với sáu người. Chúng ta vẫn biết đến những đường nét uốn lượn uyển chuyển của những chiếc ghế bành từ những năm 1950, và xu hướng ghế sofa cong này thực sự được công bố vào năm 2021. Người Scandinavi cũng không thiếu trong xu hướng này: chiếc ghế sofa  với sự nhẹ nhàng của nó. , hình dạng cong chỉ đơn giản là mời bạn ngồi xuống! Và điều đó đã phá vỡ sự đơn giản của màu sắc bị tắt, tông màu tự nhiên ấm áp và gỗ sáng màu, bởi vì các đường cong bao trùm đòi hỏi nhiều không gian và mang lại sự năng động.

Xu hướng thứ 3: Chủ nghĩa tối giản cũng có thể là sự xa xỉ


Chúng tôi đã đọc nó trên các trang báo chí vào năm 2020 và 2021: Chủ nghĩa tối giản thực sự chỉ có thể được xây dựng bởi những người có đủ khả năng. Giờ đây, sự sang trọng của chủ nghĩa tối giản cũng có thể được cảm nhận về đồ nội thất. Xu hướng nội thất thiết kế tối giản sang trọng gây ấn tượng trong không gian sống thu gọn với những điểm nhấn đặc biệt chất lượng cao. Nói cách khác: nếu căn phòng không có nhiều sự phân tâm, thì ít đá cẩm thạch, đá granit hoặc da thật càng đáng chú ý hơn. Các chi tiết nhỏ bằng vàng, bạc hoặc đồng đủ để di chuyển  theo hướng chúng ta  mong muốn. Chẳng hạn, nhãn hiệu Studio Twentyseven của Mỹ làm việc với các bề mặt phản chiếu và các chi tiết lấp lánh mang đến cho bàn, ghế điêu khắc, tủ ngăn kéo và ghế đẩu có gì đó cao quý.


 

 
Xu hướng thứ 4: Nội thất thông minh sẽ kết hợp tiện nghi và công nghệ vào năm 2022
Theo bản năng, người ta có thể nghĩ về các thiết lập dài dòng của các thiết bị gần như vô nghĩa thông qua một giao diện người dùng khó hiểu. Nhưng đó không phải là vấn đề. Nội thất thông minh được thiết kế đơn giản theo cách mà công nghệ hàng ngày có thể được tích hợp dễ dàng. Giường ngủ hiện nay được tích hợp đèn, loa và màn hình có chức năng tivi - đèn và tivi riêng biệt đã trở nên không cần thiết, món đồ nội thất ngủ kết hợp công nghệ trong một thiết kế tổng thể mạch lạc. Với chiếc giường, nó có thể là một mánh trong quảng cáo - trong văn phòng tại nhà, một chiếc bàn làm việc hữu ích với một vài tính năng bổ sung kỹ thuật thực sự thiết thực. 


Xu hướng thứ 5: Bong Bóng


Nghe có vẻ vui tươi, trông thích và vẫn không đụng độ với sự đơn giản đã được đề cập. Vào năm 2022, các thiết bị chiếu sáng có thể bao gồm thân thủy tinh đơn giản, chụp đèn cầu kỳ không được yêu cầu. Nhưng những thân thủy tinh này có tất cả: Chúng trông giống như bọt xà phòng nhỏ xuống từ dây đèn. Kính trong suốt, kính mờ, có màu hoặc trơn - mọi thứ đều có thể. Đèn treo bong bóng là tên của đèn mặt dây chuyền được thiết kế bởi nhà thiết kế người Hà Lan Alex de Witte, trong số những người khác. Tình cờ, anh ấy đã nhìn thấy trước xu hướng, nếu không phải là định hình nó: Anh ấy đã làm việc với những quả bong bóng từ năm 2013. Phía trên một chiếc bàn ăn bằng gỗ nguyên khối trong một căn phòng sáng màu, những hình dạng thủy tinh đầy màu sắc thực sự chiếm ưu thế trong thiết kế!

Biết chi tiết hơn về xu hướng nội thất năm 2022
Trong số các xu hướng nội thất dễ nhận biết nhất năm 2022 là cam kết về hình thái mô-đun và linh hoạt, với kích thước nhỏ hơn và độ nhẹ, khả năng thích ứng và tính linh hoạt cao hơn, cũng như sự nổi bật của các màu sắc như trắng hoặc những màu lấy cảm hứng từ thiên nhiên. Trong danh sách này, chúng tôi giải thích mọi thứ chi tiết:

Nội thất mô-đun: Loại nội thất này mang lại lợi thế lớn là nó có thể được đặt theo nhiều cách, thích ứng hoàn hảo với các mục đích sử dụng và không gian khác nhau. Tương tự như vậy, hình thái của chúng cho phép chúng được bổ sung với ngăn kéo, hộp… hoặc trang trí bằng lọ hoặc sách. Và nếu bạn muốn thay đổi sự phân bố không gian trong phòng, thay đổi vị trí và thứ tự của các mô-đun, bạn có thể có một căn phòng hoàn toàn khác. Ngoài ra, có rất nhiều lựa chọn thay thế về chất liệu, kích thước và màu sắc!
Đồ nội thất nhỏ hơn và nhẹ hơn: đồ nội thất thích ứng với kiểu sống của chúng ta, do đó nó nặng hơn để thuận tiện cho việc di chuyển và nó nhỏ hơn vì không gian có sẵn trong những ngôi nhà hiện tại không giống như những ngôi nhà cũ. Ngoài ra, xu hướng thiết kế nội thất gia đình cho rằng các phòng ngày càng tối giản và mang lại cảm giác gọn gàng, điều này cũng có nghĩa là đồ đạc không được quá khổ.
Đồ nội thất đa chức năng': Đồ nội thất cung cấp nhiều hơn một chức năng có xu hướng ngày càng trở nên phổ biến hơn trong các ngôi nhà. Do đó, trường kỷ sinh sôi nảy nở khiến nó có thể sử dụng không gian bị chiếm dụng bởi giường làm nơi lưu trữ, hoặc thậm chí các mảnh tích hợp ngăn kéo trên giường, bàn làm việc có kệ ở phía trên, bàn không thể mở rộng nhưng cũng có thể áp dụng hình thái học. hình vuông hoặc hình chữ nhật tùy thích… hoặc có thể điều chỉnh độ cao để chúng ta có thể dùng bữa hoặc làm việc trên máy tính xách tay từ ghế sofa.
Màu sắc tự nhiên hơn: về mặt màu sắc, xu hướng nội thất năm 2022 cho rằng tông màu trắng sẽ tiếp tục chiếm ưu thế, kết hợp với những màu sắc lấy cảm hứng từ thiên nhiên như gỗ mềm, đặc biệt trong nội thất phòng ăn và phòng ngủ dành cho giới trẻ.

Mỗi mùa đến với đủ loại tin tức, và không chỉ trong lĩnh vực quần áo và giày dép. Nó cũng làm điều đó trong trang trí và nội thất, trong số các lĩnh vực khác. Nhưng trong trường hợp này, xu hướng thường không thay đổi hàng quý. Nói chung, và ở mức tối thiểu, họ làm điều đó hàng năm. Cả về thiết kế và phong cách trang trí, có nghĩa là mỗi năm có một số màu sắc chiếm ưu thế hơn những màu khác trong trang trí và đồ nội thất. Do đó, xu hướng màu sắc đồ nội thất năm 2022 có thể khác so với năm 2021.

Tất nhiên, những thay đổi có thể rất nhỏ. Họ thậm chí có thể chỉ bị giới hạn trong việc thêm một vài sắc thái cho những màu đang thịnh hành. Trong mọi trường hợp, có khả năng là mỗi năm có một cái gì đó mới trong phạm vi màu sắc mà đồ nội thất có thể có. Nếu bạn muốn biết xu hướng nội thất phổ biến nhất trong năm 2022 , bạn có chúng dưới đây.


Màu sắc nội thất năm 2022: tông màu trung tính và tự nhiên
Cho đến năm 2022, và trong năm nay, tông màu trung tính đã có rất nhiều sự nổi bật trong đồ nội thất. Điều này được đưa ra bởi phần lớn các phong cách đang được sử dụng nhiều nhất: Nhật Bản, Bắc Âu, sự pha trộn của hai thứ này, công nghiệp, v.v. Loại giai điệu này luôn có xu hướng nổi bật nhiều, nhưng vào năm 2022, nó đã tăng cường hơn nữa. . Đặc biệt là màu be, cả hai đều là phiên bản sáng hơn, cùng màu với cát, và một màu đậm hơn, là phiên bản rất nhạt của tông sô cô la nhạt.

Không chỉ vì nó phù hợp với hầu hết các phong cách trang trí đang bùng nổ. Cũng vì đặc điểm của nó và những gì nó truyền đi: sự ấm áp và bình yên, một thứ rất cần thiết trong thời gian chúng ta đang trải qua. Sau khi trở thành một trong những tông màu có hiệu lực mạnh mẽ hơn vào năm 2021 trong danh sách được sử dụng nhiều nhất trong nội thất, vào năm 2022, giá trị của nó không chỉ được duy trì mà sự hiện diện của nó đã mở rộng ra rất nhiều.


 
Một trong những phạm vi tông màu khác được sử dụng nhiều nhất vào năm 2022 trong đồ nội thất là tông màu tự nhiên. Đặc biệt là các tông màu gỗ trong các giống khác nhau của chúng, mặc dù đặc biệt là các tông màu nhẹ hơn và mạnh hơn. Năm 2022, tông màu trung bình của màu gỗ kém nổi bật hơn nhiều so với các năm khác.

Trong mọi trường hợp, nó là một vật liệu không chỉ có mặt trong tất cả các phong cách trang trí thời trang nhất (trong công nghiệp tương phản với kim loại đen). Nó cũng có trong đồ nội thất được thiết kế cho tất cả các loại tình huống và phòng. Cả nội thất nhà bếp và nội thất ngoài trời và trong nhà. Ngoài ra, đồ nội thất với tông màu gỗ được đánh giá cao không chỉ trong những ngôi nhà mang phong cách mộc mạc. Cũng dành cho những người yêu thích thiên nhiên và sinh thái. Trong trường hợp thứ hai, đồ nội thất tông màu gỗ được làm từ gỗ tái sử dụng nổi bật.

Phong cách Nhật Bản và màu sắc nhẹ nhàng của nó
Phong cách Nhật Bản, một mặt, với màu gỗ trong đồ nội thất, đặc biệt là các tông màu trung bình và tối; và mặt khác với tông màu nhẹ nhàng và pastel. Những ngôi nhà được trang trí theo phong cách này có màu sắc tươi tắn hơn những ngôi nhà được trang trí và trang trí theo phong cách Bắc Âu, điều này cũng xảy ra trong phong cách Japandi, sự pha trộn của cả hai. Trong trường hợp thứ hai, phong cách Bắc Âu đặt các hình dạng, đường nét và kết cấu của đồ nội thất. Và phong cách Nhật Bản, màu sắc của nó.

Xem thêm: Nội thất nhật bản là gì? Đặc trưng cơ bản phong cách nội thất Nhật Bản

Có lẽ một trong những tông màu chủ đạo nhất trong đồ nội thất, ngoại trừ gỗ sẫm màu, là màu sô cô la hoặc đen, điều này đã khiến chúng trở nên thời thượng vào năm 2022 như đã từng xảy ra trong những năm trước khi phong cách Nhật Bản vẫn còn nguyên giá trị. Nhưng những tông màu này tương phản với tông màu nhẹ nhàng trong đồ nội thất và phụ kiện. Trên hết, trong trường hợp đồ nội thất, trong bọc ghế, ghế bành hoặc ghế sofa.


 

Những sắc thái này là trắng, trắng nhạt, xám nhạt, xanh lá cây phấn, hoặc vàng dịu. Mặc dù ở mức độ thấp hơn, màu xanh lam nhạt cũng có mặt trong phong cách Nhật Bản, nhưng không thường xuyên, điều này khiến nó ít thịnh hành vào năm 2022. Trong số những tông màu thành công nhất trong phong cách này phải kể đến màu xanh lá cây. Đặc biệt là ở tông màu bạc hà, phấn và trong trẻo của nó; góp phần tạo ra một môi trường truyền sự bình tĩnh, thư thái và yên tĩnh.

Phong cách thập niên tám mươi mang lại màu vàng và màu sắc mạnh mẽ
Một trong những xu hướng khác đang nổi lên vào năm 2022, sự trở lại của các phong cách trang trí thập niên tám mươi, cũng đã mang lại những tông màu và màu sắc đối lập với tông màu của trang trí Nhật Bản hoặc Bắc Âu. Nhưng không chỉ có màu sắc mạnh mẽ mới sống theo phong cách thập niên tám mươi, như chúng ta sẽ thấy bên dưới.

Vào những năm 80 của thế kỷ trước, những màu sắc sặc sỡ và mạnh mẽ đã trở thành mốt trong vải bọc và đồ nội thất. Nhưng cũng có vàng và chrome, và kết thúc sáng bóng. Hoàn toàn bình thường để tìm thấy những chiếc ghế bành và ghế sofa với chất liệu bọc nhung mịn và tông màu nhẹ nhàng với chân vàng hoặc mạ crôm tương phản với sự mềm mại của chúng. Những chiếc đèn bằng vàng là một phần của phong cách này, vì vậy chúng cũng là mốt trong năm 2022. Nói chung, trái ngược với các tông màu nhẹ nhàng khác, làm nổi bật sự hiện diện của chúng trong trang trí.
Màu sắc và độ tương phản mạnh, cũng hợp xu hướng
Mặc dù có hiệu lực của tông màu sáng vào năm 2022, tông màu nhẹ nhàng và tự nhiên không còn chiếm ưu thế trong năm nay như trong quá khứ. Trong năm nay, bắt đầu có sự hiện diện nhiều hơn của các tông màu tối khác trong trang trí. Cả trong môi trường của các phòng trong nhà và trong đồ nội thất. Về cơ bản, những tông màu tối này, chẳng hạn như xanh nước biển, xanh lá cây đậm, nâu hoặc hồng ngọc và tím được sử dụng trong đồ nội thất để tương phản và tạo ra các bố cục đầy màu sắc trong cùng một căn phòng.

Tất nhiên, một tông màu tối và mạnh thường được tìm thấy trong một tác phẩm lớn. Nói chung là trên ghế sofa hoặc trên một hoặc nhiều ghế bành. Tác phẩm này sẽ tương phản với những tác phẩm khác cũng bằng tông màu tối, nhưng khác biệt. Mặc dù thông thường có nhiều tông màu tối trong đồ nội thất của cùng một căn phòng. Nhìn chung, màu sắc của các đồ nội thất còn lại sẽ nhạt hơn, để tương phản với chúng.

Màu xanh đậm và màu cam, nhân vật chính giữa các tông màu mạnh
Như chúng ta vừa thấy, các tông màu mạnh đã trở nên nổi bật hơn rất nhiều trong nội thất năm 2022. Hai trong số đó nổi bật đặc biệt: xanh đậm và cam. Trên thực tế, một màu xanh đậm, được gọi là Xanh cổ điển, đã được Pantone đặt tên là “màu của năm”. Đó là một giai điệu, mặc dù năm nay là một trong những giai điệu thời trang nhất, có âm bội vượt thời gian, khiến nó có giá trị hiện diện trong đồ nội thất và các yếu tố khác trong nhiều mùa.

Một trong những màu sắc khác được thúc đẩy nhiều hơn vào năm 2022 trong các màu mạnh là màu cam. Nhưng không chỉ có bất kỳ bóng nào của màu cam. Cái đã nhắm đến mạnh nhất trong năm nay là màu cam mạnh nhất và sáng nhất. Nó là lựa chọn hoàn hảo để tạo ra sự tương phản giữa các tông màu sáng và mạnh trong phòng ở và phòng khách, ngoài việc là một màu rất ấm, với các tông màu phù hợp xung quanh, nó có thể góp phần tạo ra một bầu không khí ấm cúng cũng như vui vẻ và sống động. Nó là bóng râm được gọi là Tiger Tiger, được sử dụng rộng rãi trên ghế bành và ghế sofa.


 
Tuy nhiên, có hai sắc thái khác của màu cam sẽ đánh mạnh vào đồ nội thất vào năm 2022. Cả hai đều có xu hướng ngả vàng. Một loại làm nó nhẹ hơn, màu Butterscotch, trong khi màu kia trực tiếp chuyển sang gần như màu vàng. Đó là bóng của màu cam được gọi là Dark Cheddar.

Màu đen trở nên nổi bật trong màu sắc nội thất nhà bếp


 

Màu đen là tông màu thời thượng của năm 2022 trong phong cách nội thất hoặc công nghiệp Nhật Bản. Chúng tôi đã thảo luận về điều này trước đây. Nhưng không chỉ trong phòng ngủ hay phòng khách. Tông màu này đã chiếm lĩnh nhà bếp vào năm 2022 này, và có một sự hiện diện rất nổi bật trong đồ nội thất nhà bếp. Trong những thiết bị được lắp đặt năm nay, thường có các đường nét đơn giản, bạn có thể tìm thấy đồ nội thất có màu đen hoàn toàn hoặc kết hợp với các sắc thái khác. Đặc biệt là với tông màu của gỗ tự nhiên.

Màu đen trong nhà bếp không có nghĩa là tông màu này phải phổ biến và độc quyền. Nó có thể bao gồm từ đồ nội thất hoàn toàn màu đen và các chi tiết vòi và thiết bị đến trở thành một màu chỉ có trong một số chi tiết và đồ nội thất của nó . Ví dụ, trên mặt bàn hoặc trên tay cầm đồ nội thất. Trong những trường hợp đó, nó sẽ được đi kèm với đồ nội thất có tông màu gỗ, nói chung là màu sáng, hoặc bằng các yếu tố kim loại, thường được hoàn thiện bằng màu bạc.

Đây là những màu đồ nội thất có mặt nhiều nhất trong đồ nội thất vào năm 2022. Nhưng chúng không làm được điều đó một mình. Đối mặt với sự đồng nhất về màu sắc trong trang trí điển hình của những năm trước, chỉ bị phá vỡ bởi một số nốt màu, vào năm 2022, chúng tôi đặt cược vào sự tương phản giữa các tông màu nhẹ hơn và tự nhiên hơn và các tông màu khác mạnh hơn và ấm hơn. Bạn có dám áp dụng nó vào thực tế tại nhà không?

Hãy liên hệ với chúng tôi để thực hiện ý tưởng của bạn vào căn nhà của mình nhé!
Nội thất Vie Corp 
Xưởng: 208 Thạnh Lộc 19, Phường Thạnh Lộc, Quận 12

Sdt: 038 997 3372

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH TM DV VIE CORP

Địa chỉ : 248/8 Đường Nguyễn Văn Khối, Phường 9, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam 

Xưởng sản xuất: 158/1/68 Thạnh Xuân 13, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline : 0389 973 372

Email: tuananh@viecorp.vn  -  contact@viecorp.vn - hien.ntt@viecorp.vn

Mạng xã hội:
Fanpage facebook
  • Đang online: 3
  • Tổng truy cập: 133768
0
Zalo
Hotline