8 Xu Hướng Nội Thất Cho Căn Nhà Trong Thời Kì COVID

Chào mừng bạn đến với Vie Corp
Hotline: 0389 973 372
Email: contact@viecorp.vn
8 Xu Hướng Nội Thất Cho Căn Nhà Trong Thời Kì COVID
Ngày đăng: 06/12/2021 11:16 AM

 

Chắc chắn, chúng ta đang sống trong một thời điểm có nhiều thay đổi lớn. Và điều chắc chắn là ngôi nhà của chúng ta đã trở thành nhân vật chính trong thời điểm cụ thể mà chúng ta đang sống. Không cần phải nói, điều này sẽ thay đổi cách chúng ta sống trong ngôi nhà của mình cũng như cách chúng ta thiết kế chúng. Vì vậy, câu hỏi mà chúng tôi đang cố gắng trả lời ngày hôm nay là:  đại dịch sẽ ảnh hưởng đến ngôi nhà của chúng ta như thế nào?

Tôi đã  bắt đầu thực hiện một số nghiên cứu và phân tích về chủ đề này vào đầu tháng 4, trong tất cả khu vực  đã cố gắng trả lời câu hỏi  “ Bạn có nghĩ rằng việc phong tỏa đang xảy ra ở nhiều quốc gia , bắt đầu từ Trung Quốc và Ý, liệu có thay đổi cách chúng ta sống trong ngôi nhà của mình về lâu dài không? ”

Suy nghĩ đầu tiên của tôi là không ai quen sống ở nhà 24 giờ hàng ngày. Vì vậy,  đây chắc chắn là sự khởi đầu của một sự thay đổi. Hy vọng khoảng thời gian này không kéo dài mãi mà ảnh hưởng lâu dài đến tâm lý của chúng tôi. Suy nghĩ đầu tiên của tôi là mọi người cuối cùng sẽ hiểu tầm quan trọng của một thiết kế nội thất tốt. Thiết kế ngôi nhà của chúng tôi không chỉ là "tạo ra những thứ đẹp đẽ", nó là vấn đề chất lượng cuộc sống, mang lại sức khỏe cho ngôi nhà của chúng tôi. Tôi luôn là một người tích cực và tôi nghĩ rằng tất cả tình huống này sẽ mang lại một tầm quan trọng mới cho một số vai trò - như vai trò của kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế nội thất - mà trước đây tôi chưa hiểu hết. Điều này là do, lần tới khi chúng ta tìm mua nhà của mình, tất cả chúng ta sẽ nhớ về những lần chúng ta bị buộc phải cách ly hàng tuần bên trong chúng.

 

Hôm nay chúng ta cùng khám phá sâu hơn về chủ đề này nhé. Trong nghiên cứu của mình, tôi đã tìm hiểu thêm về một số xu hướng nội thất thú vị được thúc đẩy bởi cuộc khủng hoảng đại dịch , những xu hướng này sẽ sớm thay đổi cách chúng ta sống và thiết kế nhà của mình.


Hãy khám phá thêm trong bài viết và cho tôi biết suy nghĩ của bạn nhé!

8 Xu hướng Nội thất Tương lai cho Ngôi nhà
được thúc đẩy bởi cuộc khủng hoảng Corona

1. Niksen

Niksen là một từ tiếng Hà Lan có thể được dịch thành “ không làm gì cả ” và hơn hết là không có mục đích gì.

Liên quan chặt chẽ đến khái niệm về khái niệm và sức khỏe, Niksen đã được công nhận là một cách để phục hồi sau tình trạng kiệt sức và trở nên sáng tạo hơn trong thời gian dài. Những gì đang xảy ra bây giờ là, buộc phải ở trong khu vực cách ly (trong nhà) của chúng tôi, chúng tôi cũng buộc phải dừng hoạt động. Có lẽ, chúng ta đang có nhiều khoảnh khắc không làm gì cả, mà trước đây chúng ta phải sống với sự lo lắng và cảm giác tội lỗi bởi vì chúng ta đã và đang phát triển với sự sùng bái năng suất. Sau những thời gian khóa cửa này, chúng ta sẽ nhận ra rằng đôi khi điều tốt nhất nên làm là không làm gì cả trong một thời gian, để trở lại sau này khỏe mạnh và hiệu quả hơn.

Do đó, những không gian giống như khu bảo tồn bên trong ngôi nhà của chúng ta cũng sẽ trở thành xu hướng, ví dụ như những góc thư giãn và đọc sách nhỏ.

2. Bình thường mới /Làm việc tại nhà

Do bị cách ly nên mọi người buộc phải làm việc tại nhà . Mặc dù đã trở thành xu hướng của các freelancer (ví dụ như tôi đã làm việc tại nhà được 4 năm rồi), nhưng làm việc thông minh hoàn toàn không phải là một điều phổ biến trước cuộc khủng hoảng virus Corona. Cuộc khủng hoảng này sẽ chứng minh cho các công ty - vốn không tin vào mô hình làm việc này - rằng thực sự có thể làm việc tại nhà và với mọi người rằng làm việc tại nhà có thể cải thiện hạnh phúc và là một lựa chọn thực sự bền vững.

 Chúng tôi chắc chắn sẽ thấy sự trở lại của không gian làm việc chuyên dụng tại nhà, văn phòng thực sự tại nhà , không chỉ là những góc tạm thời trong phòng. Khi bạn dành nhiều thời gian làm việc ở nhà, bạn cần có một không gian để thực sự tách biệt với phần còn lại của ngôi nhà, để làm việc hiệu quả hơn nhưng cũng phải có sự tách biệt rõ ràng giữa giờ làm việc và giờ thư giãn / ở nhà.

Nội thất văn phòng thoải mái, ánh sáng tốt, lưu trữ hiệu quả, sẽ sớm thấy nhu cầu tăng cao trong thiết kế nội thất. Ngoài ra, chúng tôi sẽ thiết kế văn phòng tại nhà phù hợp cho các cuộc gọi video, nghĩa là để cách âm nhiều nhất có thể, nhưng cũng dễ chịu về mặt thẩm mỹ khi hiển thị trên màn hình.

3. Quyền Riêng Tư và Cách Âm

Như đã nhấn mạnh ở phần trước, chúng tôi đang bắt đầu thực hiện một số hoạt động tại nhà yêu cầu các giải pháp mới mà trước đây chúng tôi chưa có. Ví dụ: các cuộc gọi điện video yêu cầu các giải pháp cách âm , một xu hướng mà chúng ta đã thấy rất nhiều vào năm ngoái trong các không gian làm việc và giờ đây cũng sẽ là một phần của môi trường gia đình.

Bằng cách ở trong vùng cách ly trong nhiều tuần, có thể là trong một gia đình lớn với trẻ em, tất cả chúng ta cũng đang xem xét lại khái niệm về quyền riêng tư .

Điều này có thể khiến chúng ta phải xem xét lại cách bố trí nhà theo hướng  gần gũi , thay vì các kế hoạch mở đã trở thành xu hướng chủ đạo trong nội thất trong những năm qua. Quên đi những kế hoạch mở lớn, nơi bếp-ăn-phòng-ăn-đọc sách đều nằm trong một không gian. Chúng tôi sẽ tìm kiếm một không gian để nấu nướng mà không làm phiền các hộ gia đình khác hoặc chẳng hạn như một lối vào riêng để chúng tôi có thể cởi giày mà không cần mang vào trong nhà.

Suy nghĩ xa hơn, có thể cần phải tạo không gian riêng biệt với tất cả các tiện nghi, phòng trường hợp một thành viên trong gia đình bị nhiễm vi rút.

4.Không gian trong lành hơn

 

Sau những ngày này, tất cả chúng ta sẽ phát triển một mối quan tâm và sự nhạy cảm mới đối với việc vệ sinh và khử trùng tại nhà . Điều này sẽ mang lại nhiều thay đổi thú vị bên trong ngôi nhà của chúng ta, với sự tăng tốc của một số công nghệ đã thực sự tồn tại nhưng không quá phổ biến, hoặc việc phát minh ra nhiều công nghệ mới để giúp vệ sinh nhà cửa của chúng ta.


Ví dụ, hãy nghĩ về máy lọc không khí, giám sát chất lượng không khí trong nhà, hệ thống lọc mới cho không khí và nước. Ngoài ra, về vật liệu chống vi trùng cho sàn và bề mặt, cũng như công nghệ tự động làm sạch được tích hợp bên trong đồ nội thất, chẳng hạn như bên trong tủ quần áo và tủ bếp. Tôi cũng đang nghĩ đến việc thay đổi một số loại vải, ví dụ như những tấm thảm để dễ dàng giặt sạch. Đèn cực tím cũng có thể là một công nghệ mới được tích hợp tại nhà để tiêu diệt vi khuẩn và vi rút.

Trong thiết kế phòng tắm, cuộc khủng hoảng này có thể kéo theo nhu cầu về nhà vệ sinh thông minh ngày càng tăng đáng kể , điều mà hiện tại chỉ phổ biến ở một số quốc gia như Nhật Bản. Các vòi nước tự động làm sạch mà ngày nay chúng ta chỉ thấy trong một số phòng vệ sinh công cộng cũng có thể trở thành một tính năng phổ biến trong các gia đình.

5.Ngôi nhà thông minh và điều khiển bằng giọng nói

Ngôi nhà thông minh và điều khiển bằng giọng nói đã và đang là điều gì đó đang xảy ra hiện nay. Nhưng thành thật mà nói, trước khi chúng ta không cần phải tránh chạm vào một số bề mặt nhất định, chúng ta đều nghĩ rằng công nghệ thông minh chỉ là thứ giúp cuộc sống của chúng ta dễ dàng hơn và ngôi nhà của chúng ta mát mẻ hơn.

Bây giờ, chúng tôi đang xem xét có bao nhiêu bàn tay có thể chạm vào tay nắm cửa của lối vào của chúng tôi (đặc biệt nếu chúng tôi sống trong một căn hộ trên một tòa nhà chung cư) hoặc các nút của thang máy. Đó là lý do tại sao kiểm soát giọng hát thực sự có thể trở thành một xu hướng lớn hiện nay. Ngoài ra, đối với những người sống một mình, nó có thể là một giải pháp thực sự hữu ích trong trường hợp họ cảm thấy ốm và cần giúp đỡ.

Đối với những người sống một mình, đặc biệt là những người cao niên, cuộc khủng hoảng này có thể mang lại những cách thức mới để tích hợp phương tiện kỹ thuật số vào trong nhà của chúng ta . Hãy nghĩ về những cách dễ tiếp cận mà công nghệ có thể được sử dụng dễ dàng bởi cả người cao niên và thế hệ trẻ am hiểu công nghệ.

 

.
6 / Không gian mới cho các chức năng mới


Một trong những điều đã được đẩy nhanh hoàn toàn vì đại dịch là chắc chắn mua sắm trực tuyến và do đó, giao hàng tận nhà. Liệu những ngôi nhà của tương lai sẽ có một khoảng nhỏ trước cửa ra vào để dành riêng cho những chuyến du lịch trọn gói ? Tôi nghĩ vậy và tôi đang tưởng tượng không gian này giống như một không gian nhỏ có thể nhận giao hàng bằng máy bay không người lái, nơi bạn có thể mở gói đồ đạc và ném gói hàng ra ngoài mà không cần mang vào nhà.

Một xu hướng gia tăng khác có thể là thiết kế  không gian lưu trữ, chẳng hạn như phòng đựng thức ăn . Nếu chúng ta nghĩ rằng những không gian này chỉ có thể tồn tại trong những ngôi nhà lớn, sau cuộc khủng hoảng này, chúng ta có thể sẽ thay đổi suy nghĩ của mình. Tủ lạnh và căng tin gia đình cũng có thể có một khoảnh khắc lớn.

Suy nghĩ xa hơn, tất cả các loại công nghệ giúp ngôi nhà của chúng ta độc lập với phần còn lại của thế giới đều có thể có một bước phát triển lớn. Tôi đang nghĩ về các tấm pin mặt trời và địa nhiệt, những thứ có thể cung cấp nước, điện và sưởi ấm trong trường hợp ngừng hoạt động, bên cạnh đó còn hoàn toàn bền vững .

.
7 / Cây xanh


Sau khi cách ly bên trong một căn hộ, mọi người sẽ hoàn toàn muốn có một khu vườn nhỏ, hoặc ít nhất là một sân thượng nhỏ để dành thời gian ngoài trời.

Tất cả những thứ liên quan đến làm vườn sẽ chứng kiến ​​sự trở lại to lớn, cùng với những cách mới để kết hợp cây xanh trong nhà. Vườn thẳng đứng và vườn trong nhà sẽ có sự bùng nổ, như một cách đã được chứng minh để giảm căng thẳng và cải thiện chất lượng không khí trong nhà của chúng ta. Trồng những gì bạn ăn cũng có thể trở thành một lựa chọn được khám phá trong nhà, với các khu vực nhỏ trong nhà được trang bị ánh sáng nhân tạo, không khí và nước để rau phát triển.

Biophilia sẽ trở thành một nhu cầu thực sự cần thiết, không chỉ là một xu hướng.

 

.
8 / Ít hơn là Nhiều hơn và Địa phương là Tốt hơn


Chúng ta có thể sẽ khám phá ra rằng có, chúng ta có thể sống với ít hơn . Chúng tôi thậm chí có thể xoay sở để đi mua thực phẩm 10 ngày một lần. Chúng tôi cũng sẽ phát triển ý thức cộng đồng mạnh mẽ hơn và hy vọng là một sự nhạy cảm mới đối với môi trường.

Thiết kế và thủ công địa phương   cũng sẽ là một xu hướng gia tăng, trước tiên là bởi vì các chính phủ sẽ có nhu cầu khôi phục nền kinh tế của họ, hy vọng bằng cách mang lại lợi ích cho các sản phẩm địa phương bằng chi phí của những thứ không bền vững như "sản xuất tại Trung Quốc" và những thứ tương tự. Thứ hai, vì mọi người có thể sẽ nhận ra thế giới phụ thuộc vào Trung Quốc và một số quốc gia khác (Bangladesh, Ấn Độ…) về sản xuất như thế nào và điều này không bền vững. Chúng tôi cần xem xét lại cách thiết kế và sản xuất “tuyến tính” toàn cầu hóa của mình. Chúng ta cần tạo ra một hệ thống tốt hơn với các điều kiện làm việc và sản xuất công bằng nhằm kích thích cộng đồng, tái tạo môi trường và không áp đặt cạnh tranh không lành mạnh.

 

 

 

 

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH TM DV VIE CORP

Địa chỉ : 248/8 Đường Nguyễn Văn Khối, Phường 9, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam 

Hotline : 0389 973 372

 Email: tuananh@viecorp.vn  -  contact@viecorp.vn - support@viecorp.vn

Mạng xã hội:
Fanpage facebook
  • Đang online: 7
  • Tổng truy cập: 49882
0
Zalo
Hotline